Thủ lĩnh VILACONIC – “Người lái tàu” vươn ra thế giới

 

Tâm – Tín – Trí – Tốc là sợi chỉ đỏ nhất quán trong quan điểm kinh doanh của Tổng Giám đốc Hoàng Văn Ngoạn – người đứng đầu của Công ty Cổ phần VILACONIC. Trong cuộc chiến thương trường đầy cạm bẫy và khốc liệt, nhiều người vẫn gọi anh là “người thủ lĩnh trên mặt trận kinh tế”.

Vào năm 2010, sau khi được tách ra từ Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp tác Kinh tế Việt Lào, Công ty được thành lập với tên gọi Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển xây dựng miền Bắc. Đến năm 2018, được đổi tên thành Công ty Cổ phần VILACONIC cho đến nay.

“Bản thân tôi đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách, từ mưu sinh cuộc sống đến khi bắt đầu bước vào con đường sản xuất kinh doanh. Tôi cũng trải qua nhiều vị trí làm việc và đúc kết được rằng, muốn làm gì cũng cần phải có chữ tín, mà muốn giữ được tín thì nhất thiết phải có tâm. Khi có tâm có tín thì khó khăn nào cũng vượt qua, đúng hơn là mình có niềm tin để chiến thắng thử thách và dám chấp nhận thử thách” – Tổng Giám đốc Hoàng Văn Ngoạn chia sẻ.

Thủ lĩnh VILACONIC – “Người lái tàu” vươn ra thế giới. - Ảnh 1.
Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VILACONIC – Hoàng Văn Ngoạn

Vẫn luôn kiệm lời và từ tốn khi nói về bản thân và hành trình xây dựng đơn vị, nhưng có lẽ những kết quả đạt được cũng đủ để nói lên những cố gắng phấn đấu và quyết tâm của người thủ lĩnh Công ty Cổ phần VILACONIC – chàng trai quê ở xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) khi dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh. Đến hiện tại, Công ty Cổ phần VILACONIC đã trở thành thương hiệu uy tín trong và ngoài nước với đa dạng về lĩnh vực hoạt động và loại hình dịch vụ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông sản, ngay từ đầu, anh Hoàng Văn Ngoạn đã xác định đây sẽ là ngành khởi điểm để xây dựng thương hiệu. Từ đó hướng đến mục tiêu đưa VILACONIC trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản Việt Nam ra các nước trên thế giới.

Nhằm khẳng định vị thế nông sản Việt Nam trên toàn cầu, VILACONIC luôn cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý. Đặc biệt, gạo mang thương hiệu VILACONIC đã được xuất khẩu tại nhiều nước, tạo dựng và khẳng định được thương hiệu VILACONIC uy tín trên thị trường, đồng thời giúp Công ty nhận được sự hợp tác bền chặt của các khách hàng nội địa cũng như nhiều đối tác quốc tế.

Riêng mặt hàng gạo, Công ty có đến 40 đại lý trên toàn quốc. Sau hơn 10 năm phát triển, Công ty hiện có các chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, nước bạn Lào và các đối tác đại diện VILACONIC ở các nước trên thế giới như Mỹ, Úc, Nga, CHND Lào.

Tính đến nay, công ty đã xuất khẩu gạo tới hơn 45 quốc gia trên thế giới, nhiều đại lý và cửa hàng ở quốc nội. Các năm gần đây, công ty xuất khẩu sang 3 thị trường chính: châu Á, châu Âu và châu Phi. Trong đó, thị trường châu Á đạt doanh thu xuất khẩu cao nhất.

“Với mục tiêu đưa nông sản Việt ra thị trường thế giới, VILACONIC đã và đang tích cực đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa chiến lược tiếp cận thị trường có tiêu chuẩn cao như EU, Mỹ, Nga, Nhật Bản… Hiện nay, Công ty đang xuất khẩu 5 loại gạo chính gồm gạo ST25, gạo Jasmine, gạo thơm, gạo nếp nương Lào và gạo lài sữa. Chúng tôi hi vọng, những nỗ lực trong lĩnh vực xuất khẩu sẽ góp phần xây dựng thương hiệu và uy tín cho nông sản Việt Nam nói chung và thúc đẩy sự quan tâm nhiều hơn nữa của các nước trên thế giới về các sản phẩm của VILACONIC” – Tổng Giám đốc Hoàng Văn Ngoạn chia sẻ về mục tiêu trong xuất khẩu nông sản.

Năm 2014, Công ty là thành viên chính thức của hệ thống mạng ngân hàng thương hiệu và đã cam kết đảm bảo hoạt động theo tiêu chí TRUSTPRO, khẳng định thương hiệu uy tín đối với thị trường trong nước và quốc tế, được công nhận là nhà cung cấp uy tín chất lượng King Supplier.

Thủ lĩnh VILACONIC – “Người lái tàu” vươn ra thế giới. - Ảnh 2.
Một số giải thưởng và Bằng khen của Công ty Cổ phần VILACONIC

Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, thương hiệu và uy tín của VILACONIC được chứng minh bằng các thành tích được Nhà nước, đối tác, người tiêu dùng vinh danh và ghi nhận. Trong đó, VILACONIC được vinh danh là doanh nghiệp Việt Nam Vàng trong chương trình “Tự hào hàng Việt Nam chất lượng cao và sản phẩm truyền thông năm 2014”. 

Hàng năm, Công ty đều được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen là đơn vị đã góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn; được Bộ Công Thương ghi nhận trong Top 25 Doanh nghiệp xuất nhẩu uy tín năm 2021 về lĩnh vực xuất khẩu gạo; được ghi nhận và tặng Bằng khen là đơn vị trong Top 20 Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín nhất Việt Nam; Top 50 Thương hiệu xuất sắc toàn cầu năm 2023.

Những kết quả đã đạt được là động lực để VILACONIC tự tin và mạnh mẽ vươn ra thế giới. Tuy nhiên, phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức trên thị trường kinh doanh phức tạp, sự cạnh tranh khốc liệt. Để chèo lái một tập thể với hàng trăm người lao động, cũng như phát triển doanh nghiệp theo các giá trị nhân văn như mong muốn, đòi hỏi người đứng đầu doanh nghiệp phải luôn nhạy bén, linh hoạt và quyết đoán.

Tổng Giám đốc Hoàng Văn Ngoạn chia sẻ thêm: “Từ năm 2021, Công ty đã áp dụng công nghệ cao trong chọn giống nên năng suất đã tăng lên. Sản lượng các loại gạo tăng nên Công ty đang đẩy mạnh xuất khẩu bởi xu hướng tiêu dùng hiện nay của các thị trường trên thế giới đã thay đổi nhiều so với trước đây, ưa chuộng loại gạo cao cấp, hơn nữa các loại gạo này cũng xuất khẩu được với giá tốt hơn. Chúng tôi tâm niệm rằng, chỉ có cạnh tranh bằng chất lượng, giá cả và trách nhiệm của người kinh doanh mới bền vững được”.

Với tâm huyết, sức trẻ và trí tuệ, bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, VILACONIC đang phấn đấu trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam, có uy tín và vị thế trên bản đồ kinh tế khu vực và thế giới. VILACONIC quyết tâm hướng tới một tập đoàn được tôn vinh và là đơn vị nằm trong Top của khu vực trong các lĩnh vực vận tải, logistics, xuất nhập khẩu, nhà máy sản xuất nhựa PVC; kinh doanh nhựa đường; gạo lẻ nội địa…. 

Thủ lĩnh VILACONIC – “Người lái tàu” vươn ra thế giới. - Ảnh 3.
Hợp tác và phát triển tại hội chợ Thủ đô Viêng Chăn – Lào 2022

Ở lĩnh vực nào, VILACONIC cũng luôn khẳng định được tầm nhìn chiến lược và sự nhạy bén nắm bắt thời cuộc để sản xuất và phát triển. Tổng Giám đốc Hoàng Văn Ngoạn cũng rất tự hào về đội ngũ cán bộ, nhân viên lao động của đơn vị, những người luôn đóng góp tích cực vào thành công chung của tập thể.

Nói về vai trò của người lao động tại Công ty, vị Tổng Giám đốc tâm sự: “Sự gắn bó, trách nhiệm và tinh thần cầu thị của đội ngũ cán bộ, người lao động là thành công đầu tiên mà tôi có được. Đây là động lực và cũng là áp lực của người đứng đầu đơn vị, làm sao để luôn phát triển và mở rộng kinh doanh sản xuất, nâng cao đời sống cho các anh chị em lao động. Và hơn hết, mong muốn mọi người đều có chung niềm tự hào và vinh dự như tôi khi nhắc đến VILACONIC cũng như trở thành một phần không thể thiếu của VILACONIC”.

Mạnh dạn và tự tin tạo ra sự khác biệt, định hướng giá trị, khơi dậy niềm tin và lòng trung thành cho khách hàng. Cam kết thực hành canh tác xanh, sản xuất xanh để bảo vệ môi trường bền vững sẽ là một động lực để VILACONIC tự tin và mạnh mẽ vươn ra biên giới quốc gia, từng bước khẳng định xây dựng thành thương hiệu uy tín quốc tế. 

Nguồn: Lê Dung doanhnghieptiepthi.vn

.
.
.
.