TIN TỨC SỰ KIỆN

TRANG CHỦ / TIN TỨC

CHƯƠNG TRÌNH” MẸ ĐỠ ĐẦU” CHO HỌC SINH MỒ CÔI GIAI ĐOẠN 2022 – 2025

Sáng ngày 05 tháng 01 năm 2023 Công ty Cổ phần Vilaconic cùng Công Đoàn ngành giáo dục Nghệ An đã tận tay trao những suất quà cho các em học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ cố gắng vương lên trong cuộc sống.

Gia đình là điểm tựa tinh thần, là tổ ấm, nơi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người. Không gì hạnh phúc hơn khi tổ ấm của các em có cả bố và mẹ. Tết đến xuân về mọi gia đình chúng ta đang chuẩn bị cùng nhau đón tết, quây quần bên gia đình nhưng đâu đó còn có những hoàn cảnh cực kỳ khó khăn khi mất đi cả cha lẫn mẹ. Các em không có vòng tay ấm áp của bố và mẹ, không được nhận các bộ quần áo mới mà mẹ mua tặng, các em phải sống nương nhờ ở nhà Dì, nhà Thiền, bao khó khăn phía trước mà các em phải vượt qua.  

Em Ca Thị Diệu Linh học sinh lớp 12 trường THPT Ngô Trí Hòa

Em Ca Thị Diệu Linh học sinh lớp 12 trường THPT Ngô Trí Hòa – TT Diễn Châu – Nghệ An. Là đứa con thứ 2 trong gia đình có bố và mẹ mất sớm, chị gái đã lấy chồng và nuôi thêm cả em gái nhỏ học lớp 8. Diệu Nhi hiện đang chung sống cùng gia đình Dì và 5 anh chị em con Dì sống bằng nghề đánh bắt hải sản.

Em Trần Thị Nhi học sinh lớp 10 trường THPT Nghi Lộc 5

Em Trần Thị Nhi học sinh lớp 10 trường THPT Nghi Lộc 5 – Nghi Lộc – Nghệ An. Có hoàn cảnh khi mất cả bố lẫn mẹ trong 1 năm, Bố mất vì bệnh và sau 10 tháng thì mẹ mất vì bị tai nạn lao động 5 anh chị em nương tựa vào nhau cùng chung sống. Hiện tại Nhi đang sống ở nhà Thiền còn 4 anh chị em sống trong gia đình bố mẹ để lại. Một mình anh trai lớn nuôi gia đình và chăm lo cho các em cùng ăn học.

Với ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, chương trình được kỳ vọng sẽ tiếp tục lan tỏa và mang yêu thương đến với những em nhỏ mồ côi, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên vì một tương lai tươi sáng hơn.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu ” đã và đang lan tỏa, truyền đi thông điệp giúp các em được sống yên ấm trong tình thương yêu của cộng đồng. Sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần đối với trẻ mồ côi, bất hạnh không chỉ là tình cảm, trách nhiệm mà đã trở thành nét đẹp truyền thống nhân văn của người Việt.